Lấy lại niềm tin với Assassin’s Creed Syndicate

Vào đầu năm 2014 cộng đồng fan hâm mộ đã được phen mừng hụt với sự kiện ra mắt tựa game Assassin's Creed sau vô số những hứa hẹn từ nhà sản xuất nhằm ứng dụng quảng bá cho sản phẩm này. Kết quả này hãng đã phải hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích từ giới game thủ. Vốn là con gà đẻ trứng vàng của hãng nhưng bắt đầu đã có những bước đi sa sút trong thời gian gần đây. Những tưởng sẽ còn phải chờ đợi lâu thêm để hãng sửa chữa những lỗi lầm và lấy lại niềm tin nơi game thủ. Thì chỉ sau 1 năm sau đó 1 phiên bản mới bất ngờ được ra mắt. Điều này làm dấy lên những nghi ngờ về chất lượng của nó. Đó chính là Syndicate.

Phiên bản lần này sẽ lấy bối cảnh tại thành phố London vào những năm thế kỷ thứ 19. Cách truyền tải thì vẫn vậy, người chơi sẽ vào vai 1 hậu duệ của dòng họ sát thủ ở thời điểm hiện tại để rồi quay ngược thời gian trải nghiệm những ký ức của tổ tiên mình. Cụ thể ở đây là cặp đôi song sát Jacob Frye và Evie Frye. Cốt truyện chính sẽ xoay quanh việc chị em sát thủ nhà Frye triệt phá một tổ chức tội phạm cực kỳ quy mô dưới vở bọc của bộ máy chính trị nhà nước dưới sự chỉ huy của tên trùm và 7 tên tay sai – vốn là những học giả, quan chức bị tha hóa. Mục tiêu của 2 nhân vật chính không gì khác ngoài việc ám sát và chặn đứng âm mưu của tổ chức này cũng như giải phóng tầng lớp nhân dân vô tội bị bóc lột dã man.

Cốt truyện trong game Assasin Creed

Mặc dù là chị em song sinh nhưng tính cách 2 chị em lại hoàn toàn trái ngược nhau và được tác giả khắc họa vô cùng rõ nét xuyên suốt trong quá trình chơi. Đặc biệt ở đây là sự xuất hiện của nhân vật nữ chính đầu tiên Evie trong lịch sử game, có đẳng cấp ngang hàng những sát thủ lừng danh. Trái ngược với sự thông minh sắc sảo của Evie, người em trai Jacob lại có phần thô lỗ hơn nhiều. Nhưng anh ta lại sở hữu sức mạnh và những pha xử lý bằng nắm đấm tốt hơn chị của mình. Tương tự về tính cách, nhiệm vụ của mỗi người cùng mang đậm tính cách. Nhiệm vụ của Jacob thường xuyên mang phong cách ẩu đả, cháy nổ hoành tráng, thì Evie chúng lại thiên về hành động bí mật nhiều hơn. 

Về gameplay, người chơi có thể dễ dàng nhận ra game sở hữu một cơ chế tương tự ở phiên bản trước lẽ ra đã bị lu mờ bởi hàng loạt các lỗi đồ họa. Tuy nhiên trong phiên bản lần này những yếu tố này đã được nhà sản xuất khai thác một cách hữu hiệu hơn hẳn và thành công trong việc chứng tỏ sự thành công của nó. Syndicate đầy hoa mỹ với những cú đấm đá đầy uy lực khiến bạn trở nên tự tin khi đối đầu với kẻ địch. Tuy nhiên bạn đừng bao giờ quên 1 sự thật là nhân vật bạn đang nhập vai cũng chỉ là một con người bình thường không hơn không kém. Hãy nhớ rõ điều đó khi 1 mình bạn phải đối đầu với số lượng đông kẻ thù và tất nhiên để tránh tình trạng này xảy ra, hãy sử dụng thông minh cách chơi ám sát. Đây cũng chính là những yếu tố không thể thiếu.

Tải game Syndicate miễn phí

Điểm hay nhất tại đây là người người có nhiều cách lựa chọn việc tiếp cận mục tiêu khi mà bối cảnh trong game thường xuyên là những địa điểm có diện tích khá lớn. Sau nhiều phiên bản đã bị người chơi đánh giá là đang dần đánh mất đi sự hành động bí mật thì lần này yếu tố này đã được mang trở lại. Với khẩu súng phóng dây trong tay, người chơi có thể di chuyển dễ dàng hơn nhiều. Việc di chuyển từ tòa nhà này sang tòa nhà khác với khoảng cách xa tương đối đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, game cũng bổ sung và hoàn thiện nhiều yếu tố nhập vai mới như chế tạo vật phẩm, lên level và các kỹ năng của nhân vật chính vốn đã quá quen với bất kỳ game thủ lâu năm nào. Người chơi có thể cải thiện kỹ năng của mình thông qua các cuộc chơi tay đôi, cướp hàng hóa của những kẻ thù địch, ám sát những tên cầm đầu. 

Nói về phương diện đồ họa, có thể nói Assassin's Creed Syndicate sẽ hớp hồn bất kỳ game thủ khó tính nào. Những cỗ máy hơi nước khổng lồ, những tòa nhà cũ kỹ hay những cỗ xe ngựa đầy sang trọng đã phản ánh rõ nhất thành phố nước Anh thế kỷ IXX. Tuy nhiên cấu hình để chơi game lại cao khủng khiếp khiến cho việc trải nghiệm game đôi khi gặp khó khăn. Mảng âm thanh cũng làm tốt vai trò của mình khi đồ họa đã thể hiện xuất sắc. Mặc dù còn để lại một chút xíu tiếc nuối như chỉ tôn tại chế độ chơi đơn, một số lỗi nhỏ vẫn xảy ra và sự trùng lặp một số nhiệm vụ. Nhưng không ai có thể phủ nhận đây là một sản phẩm được đầu tư đúng mức, tiếp tục mang lại hy vọng cho cộng đồng fan hâm mộ của thương hiệu này.

Tải game về máy và trải nghiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *