Một số bang Canada phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam

Canada là một quốc gia nằm ở khu vực Châu Mỹ với diện tích rộng lớn với nhiều tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Mỗi bang ở Canada có trình độ phát triển kinh tế, giáo dục và mức sống không giống nhau. Việc lựa chọn bang Canada phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc thích nghi với cuộc sống mới và tiết kiệm chi phí du học.

mot-so-bang-canada-phu-hop-voi-hoc-sinh-sinh-vien-viet-nam.png

Gợi ý một số bang Canada phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam

Bang British Columbia

British Columbia không những là địa điểm sống lý tưởng mà còn là bang tuyệt vời để bạn có thể du học cao đẳng, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Bang có khí hậu ôn hòa và cảnh quan thiên nhiên hữu tình. Nơi đây có những trường học nổi tiếng như: Capilano University, Langara College, Emily Carr University of Art and Design, Vancouver Island University… Những ngành học liên quan đến logistic, vận tải biển, du lịch, kinh doanh là thế mạnh của các trường học này. Chi phí sinh hoạt và ăn ở tại đây cũng khá rẻ, British Columbia được đánh giá là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn du học sinh Việt Nam.

Bang Manitoba 

Bang Manitoba  nổi tiếng với các trường đại học như: Red River College, Manitoba Institute of Trades and Technology, Assiniboine Community… Những thành phố tại Manitoba có nền kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật hiện đại.  Những người dân sống ở đây đa phần là những người có xuất thân từ nước Anh, ngôn ngữ sử dụng chủ yếu ở bang là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Bên cạnh những ngôi trường nổi tiếng, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, mức sống cao, các thành phố yên bình, các du học sinh khi đến đây còn được hưởng những ưu đãi đặc biệt như: miễn bảo hiểm quốc tế, làm thêm không cần giấy phép lao động, sau khi tốt nghiệp nếu làm việc ở bang bạn sẽ được chi trả tối đa 60% học phí, được xét nhập cư… Những chính sách ưu đãi của chính quyền nhằm thu hút và giữ nhân người tài làm việc tại Bang. Đây được coi là cơ hội tốt là động lực để các bạn du học sinh học tập, trau dồi kiến thức và phát triển bản thân.

>> Tham khảo đại học Duke Bang bắc Carolina, Mỹ

mot-so-bang-canada-phu-hop-voi-hoc-sinh-sinh-vien-viet-nam-1.png

Bang Ontario

Bang Ontario là nơi có nhiều thành phố nổi tiếng không chỉ là nơi hoàn hảo dành cho các du học sinh, nơi đây còn thu hút đông đảo khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới ghé thăm hằng năm. Cũng giống như bang Manitoba , chính quyền địa phương nơi đây đặc biệt quan tâm đến việc thu hút nhân tài, khuyến khích sinh viên quốc tế định cư. Những chính sách ưu đãi dành cho du học sinh có thể kể đến như: dễ dàng hưởng các chính sách xin thường trú, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ được đặc cách thường trú ngay cả khi chưa có thư mời hoặc kinh nghiệm làm việc.

Bang  Quebec

Quebec là một trong những bang ở Canada thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam theo học. Bang có những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho những bạn du học sinh có học lực tốt, sau khi tốt nghiệp có thể được được nhận việc và định cư tại bang, không giới hạn về số lượng cũng như kinh nghiệm làm việc. Mức học phí ở một số trường tại bang Quebec khá rẻ, nơi đây có nhiều phương tiện giao thông công cộng rất thuận tiện để di chuyển.

Trên đây là danh sách một số bang Canada phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam. Để được hưởng những ưu đãi đặc biệt từ phía các trường học và chính quyền địa phương, hãy cố gắng, phấn đấu để đạt được kết quả học tập tốt nhất, đặc biệt là trong trường bạn có ý định làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp các trường đại học ở Canada. 

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn du học vui lòng liên hệ về du học Á Châu trung tâm tư vấn du học uy tín chất lượng tại Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *