Trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức luôn luôn đổi mới

Chương trình đào tạo trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức

Nằm ở ngoại vi trung tâm thành phố, trường Cao Đẳng công nghệ Thủ Đức sở hữu vị trí và không gian lý tưởng cho hoạt động giáo dục đào tạo. Từ những cơ sở ban đầu, đến nay trường như một bức tranh hài hòa giữa thiên nhiên và con người hoàn thiện trong sự cân bằng và tinh tế từ cảnh quan đến môi trường làm việc học tập. Hơn 30 năm hình thành và phát triển, tập thể cán bộ giảng viên, nhân viên trường đã làm nên diện mạo tươi mới và năng động cho đơn vị tiên phong trong việc đào tạo theo nhu cầu xã hội. Với phương trâm luôn đổi mới để phát triển, trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức là sự lựa chọn của nhiều sinh viên yêu thích sáng tạo và thực hành. Chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng đáp ứng yêu cầu xã hội với sự đóng góp của doanh nghiệp, sự tham khảo và phát triển trên cơ sở phối hợp với các tổ chức xã hội nghề nghiệp của nước ngoài.

Các khoa ngành hiện đang giảng dạy của trường

Hiện nay nhà trường đào tạo đa ngành, đa nghề, chương trình đào tạo từ sơ cấp trung cấp đến cao đẳng, với tổng số gần 8000 sinh viên. Các ngành mũi nhọn gồm công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ ô tô, điện tử. Khoa CNTT chú trọng tiếp cận nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng trong và ngoài nước, cập nhật nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp trên các lĩnh vực: công nghệ thông tin, truyền thông và mạng máy tính, tin học ứng dụng, truyền thông đa phương tiện. Hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm ổn định, phù hợp. Không ít trong số đó đạt thành tích cao trong các cuộc thi tay nghề. Bên cạnh đó khoa điên – điện tử cũng là một khoa truyền thống của trường. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt chuẩn về chuyên ngành điện công nghiệp và dân dụng, viễn thông… xây dựng chương trình đào tạo trên cơ sở tích hợp những kỹ năng, chú trọng thực hành nhằm đáp ứng nhu cầu lao động trong khu vực thành phố HCM và trong cả nước.

Trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức

Với chương trình dạy và học đáp ứng nhu cầu thực tiễn, khoa cơ khí chế tạo máy là khoa đào tạo chuyên ngành kỹ thuật cơ khí, dieu duong. Trang thiết bị máy móc hiện đại, tiếp cận theo xu hướng công nghệ mới, cùng với đó là hệ thống xưởng thực tập, đảm bảo cho sinh viên thực tập rèn luyện kỹ năng tay nghề. Khoa đã tiên phong thực hiện mô hình đào tạo gắn với doanh nghiệp trong việc đưa sinh viên đến thực tập tham quan tại các nhà máy. Khoa cơ khí ô tô đào tạo chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô với hệ thống xưởng thực hành đầy đủ trang thiết bị hiện đại cho các chuyên ngành đào tạo. Sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Mô hình đào tạo liên kết với doanh nghiệp hiệu quả

Nếu bạn đam mê các sân chơi robot, lập trình đua xe tự động, đua xe năng lượng mặt trời thì khoa công nghệ tự động là lựa chọn phù hợp nhất. Với triết lý luyện tập tạo nên sự hoàn hảo. Dù mới chỉ là đơn vị còn khá trẻ nhưng khoa công nghệ tự động đã và đang từng bước khẳng định chất lượng đào tạo bằng việc cung ứng nguồn nhân lực đạt chuẩn cho các doanh nghiệp trong cả nước. Không chỉ chú trọng các ngành kỹ thuật, nhà trường còn phát triển các khối ngành dịch vụ. Với mô hình mô phỏng môi trường thực tế và phương pháp giảng dạy theo hướng tiếp cận năng lực được chuyển giao từ nước ngoài, sinh viên có điều kiện tốt nhất để làm việc và trải nghiệm công tác quản lý doanh nghiệp kinh doanh từ khoa quản trị kinh doanh. Môi trường học tập thân thiện và thuận lợi, cơ hội việc làm tốt nhất, đòi hỏi khắt khe nhất từ các doanh nghiệp là cam kết đào tạo của khoa tài chính kế toán. Đây là đơn vị nhận nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc lĩnh vực kế toán – tài chính cho khu vực TP.HCM.

Các khoa ngành đào tạo của nhà trường

Với lợi thế là một ngành phát triển từ các tiềm năng sẵn có qua du lịch, mang đến cơ hội tuyệt vời cho những ai yêu thích tìm tòi và khám phá văn hóa, lịch sử của các quốc gia. Bằng nhiều nỗ lực rút ngắn đến nhà trường và doanh nghiệp khoa du lịch hướng tới mục tiêu trở thành một trong những ngành mũi nhọn của trường, phát huy tối đa phương châm giáo dục thực tiễn. Song song với quá trình đào tạo kỹ năng và tay nghề, hội nhập cũng là một trong những yếu tố mà nhà trường đặc biệt quan tâm. Sự ra đời của các khoa ngoại ngữ càng khẳng định sứ mệnh đào tạo của trường. Được thành lập vào năm 2009, khoa tiếng Anh đã nhanh chóng khẳng định vai trò, vị thế của mình trong việc phát triển chung của nhà trường trở thành một trong những ngành học năng động thu hút nhiều sinh viên theo học hàng năm. Các sinh viên khi ra trường có cơ hội phát triển nghề nghiệp tại nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài hoặc các tổ chức thương mại quốc tế. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *